Đặc nhiệm thủy quân lục chiến ( Navy SEALs ) và chiếc DW-6600

Cập nhật: 13/03/2017

Đặc nhiệm thủy quân lục chiến ( Navy SEALs ) và chiếc DW-6600

 

Trang web chính thức của đặc nhiệm thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ( Official U.S. Navy SEALs Website ) đăng tải rất nhiều hình ảnh quảng bá về lực lượng, trong đó có một vài hình ảnh mà lính đặc nhiệm đang đeo chiếc đồng hồ Casio G-Shock DW-6600 trong suốt thời gian huấn luyện. Chiếc đồng hồ này được cung cấp cho lực lượng đặc nhiệm trong khoảng thời gian đó và những tấm hình này chính là minh chứng cho việc đó. Chiếc DW-6600 cũng được mang trên tay ngôi sao Bradley Cooper trong bộ phim American Sniper năm 2014, lấy cốt truyện từ cuộc đời của anh chàng lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Chris Kyle, anh đã viết rất nhiều về việc được mang chiếc G-Shock khi đang thực hiện nhiệm vụ trong hồi ký của anh.

Chiếc DW-6600 được coi là một trong những model biểu tượng cho dòng G-Shock truyền thống và nó rất phổ biến trong các dòng đồng hồ mà quân đội sử dụng. DW-6600 xuất hiện lần đầu tiên năm 1994 và từng là một trong những mẫu đồng hồ hot trong một thời gian rất dài. Chiếc đồng hồ này rất được quân đội ưa chuộng không chỉ bởi giá thành thấp, trọng lượng rất nhẹ mà tính năng của nó cũng cực kì hữu dụng, chống va đập vô cùng tốt, chống nước được ở độ sâu 200 mét, chế độ hiển thị 24 giờ, và màn hình nền phát sáng bằng thiết kế đèn led toàn màn hình với độ sáng rất cao ( phát sáng rất lâu sau khi kích hoạt chức năng bật đèn ). DW-6600 còn được biết đến là một chiếc G-Shock đầu tiên được trang bị đèn led toàn màn hình.

G-Shock DW-6600 rất hiệu quả trong việc thay thế cho dòng đồng hồ Rolex Submariner từng là dòng đồng hồ thông dụng của lực lượng thủy quân. Thế nhưng chiếc đồng hồ này Casio đã ngừng sản xuất từ năm 2010, và những mẫu cuối cùng trong kho đã được bán ra vào năm 2011. Và kể từ đó, thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sử dụng dòng đồng hồ G-Shock nhiều hơn, ngoài ra họ còn sử dụng một số dòng đồng hồ khác như Suunto và Casio Pathfinder ( nay còn biết đến với tên Pro Trek ). Ngày nay thì đã không còn dòng đồng hồ nào được coi là dòng đồng hồ biểu tượng của lực lượng thủy quân nữa, và bây giờ thì kiểu đồng hồ của những người lính thường tùy theo sự lựa chọn của mỗi người.

Hiện nay, những mẫu đồng hồ G-Shock với thiết kế giống DW-6600 và được trang bị đèn led toàn màn hình là dòng DW-6900 và dòng DW-9052. Và nổi trội hơn cả thì dòng DW-6900 thông dụng hơn, đơn giản là vì thiết kế của dòng DW-6900 rất giống với chiếc DW-6600 ngày nào cả về thiết kế và tính năng. Còn dòng DW-9052 thì thường được sử dụng trong quân đội của một số nước khác và một số các đội đặc nhiệm trên toàn cầu.

Đặc nhiệm thủy quân lục chiến đeo đồng hồ G-Shock trong khi đang tập luyện trên địa hình sa mạc:

Trong trang phục ngụy trang rừng rậm, chiếc G-Shock cũng được ngụy trang theo phong cách quân đội:

Khi đang tập luyện thực chiến:

Chiếc G-Shock sát cánh cùng người lính ngay cả trên chiến trường:

Họ đeo G-Shock trong các bài tập luyện trên tàu: